Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn?

 
 

1. Da dầu

Da dầu là làn da phổ biến với các cô gái châu Á chúng mình, là loại da mà tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông tiết ra nhiều dầu và bã nhờn, khiến cho da dễ mắc phải những vấn đề như mụn kèm theo lỗ chân lông siêu to.

Với da dầu, các cô nàng nên ưu tiên chọn các loại sữa rửa mặt có thành phần không chứa dầu (oil-free) và có thể kiểm soát lượng dầu cho da. Không thể không kể đến AHA, BHA, Hyaluronic, Glycerin,… đều là những thành phần được khuyến khích có những loại sữa rửa mặt dành cho da dầu.

Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Relicos Green Tea Foam Cleanser (giá 195.000 VNĐ)

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 2.

Neutrogena Oil-Free Acne Wash (Giá khoảng: 260.000 VNĐ).

 

2. Da khô

Nếu như da dầu quá khổ sở vì dầu, thì da khô lại có nỗi khổ đặc biệt khác. Ta luôn thấy bề mặt da hơi căng, thô sần thiếu độ bóng, thậm chí lại còn bong tróc da ở một vài vùng, vì thế nên nếp nhăn xuất hiện là điều vô cùng dễ hiểu.

Da khô thì đương nhiên ta cần chọn sữa rửa mặt dưỡng ẩm. Những thành phần giúp bạn làm điều đó chính là Hyaluronic Acid, nha đam, vitamin A, E, C sẽ giúp bạn giữ độ ẩm cho da ngay cả trong thời tiết khô lạnh. Độ pH phù hợp đó là từ 4.0 – 6.0. Sữa rửa mặt có dạng gel, kem, sữa sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho làn da khô của bạn.

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 4.

Simple Skincare Moisturizing Facial Wash (Giá khoảng: 150.000 VNĐ).

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 5.

CeraVe Foaming Facial Cleanser (Giá khoảng: 400.000 VNĐ).

3. Da thường

Thật may mắn cho cô nàng nào sở hữu làn da này, là một làn da khoẻ mạnh, cân bằng được giữa nước và dầu, có độ ẩm mướt nhẹ nhàng, không quá khô căng cũng chẳng bóng nhờn. Đây là loại da lý tưởng nhất và không hề khó khăn trong việc chăm sóc. Bởi vậy cho nên, sự lựa chọn sữa rửa mặt cho loại da này cũng trở nên phong phú hơn rất nhiều đó.

Relicos Green Tea Foam Cleanser (Sữa rửa mặt trà xanh Relicos) – 195.000 VNĐ

 
Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 7.

La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming (Giá khoảng: 300.000 VNĐ).

4. Da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường dễ bị bong tróc, da khá mỏng, thậm chí ta còn thấy được đường mạch máu ở dưới da nữa. Sự nhạy cảm thường khiến làn da bị kích ứng khi thời tiết thay đổi, thói quen sinh hoạt thay đổi, thậm chí khi cả khi thay đổi nguồn nước, đều khiến cho làn da dễ nổi mẩn ngứa.

Bí quyết to đùng cho các cô gái khi chọn sữa rửa mặt đó là không nên chọn loại có chứa BHA, có hạt scrub hoặc tạo bọt nhiều vì đó chính là tác nhân có thể phá huỷ lớp màng bảo vệ da, có khả năng làm da mất nước và dễ nổi mụn hơn rất nhiều.

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 8.

 

5. Da hỗn hợp

Bản thân từ “hỗn hợp” đã diễn tả được đặc điểm chính của làn da này. Thật sự khó chịu khi má bạn khô, nhưng vùng trán, mũi và cằm của bạn thì lại dầu. Các bác sĩ còn chia ra hỗn hợp thiên dầu (phần lớn nhiều dầu, phần còn lại ở trạng thái bình thường hoặc khô), hỗn hợp thiên khô (chỉ có một phần nhỏ trên gương mặt có dầu, phần lớn còn lại là khô). Chìa khoá cho việc lựa chọn là nên chọn những loại dịu nhẹ, không chứa dầu khoáng và những chất gây hại cho da.

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 9.

 

Ngay từ sữa rửa mặt mà dùng sai thì da chỉ có xuống cấp không phanh, vậy phải chọn thế nào mới chuẩn? - Ảnh 10.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com