Chiết xuất thông đỏ Pháp – Vua của các loại thảo mộc chăm sóc da

Chiết xuất vỏ cây thông đỏ là một thành phần mỹ phẩm phổ biến. Nó là vỏ của cây thông biển Pháp (pinus pinaster) đôi khi được gọi là Pycnogenol. Thông đỏ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới, nhưng loài thông đỏ đại dương của Pháp được biết đến là vua của các loài thảo mộc mang lại những hiệu quả cho chăm sóc da tốt nhất.

Pycnogenol đã được nghiên cứu rộng rãi trong 40 năm qua và đã có hơn 370 nghiên cứu được công bố và các bài báo đánh giá đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy chỉ khoảng 25mg vỏ cây thông có thể giúp sáng da và giảm nám tự nhiên.

Pycnogenol là chất chống oxy hóa rất mạnh, gấp 100 lần vitamin E, mờ thâm nhanh gấp 50 lầm vitamin C, làm bất hoạt và trung hòa gốc tự do, còn tái tạo và kéo dài độ bền của các vitamin C và E.

Được các nhà nghiên cứu gọi là chiết xuất tự nhiên tuyệt diệu.

 

Vậy cơ chế hoạt động và công dụng của Pycnogenol là gì?

Pycnogenol hoạt động như thế nào?

Pycnogenol có khả năng ức chế Tyrosine enzyme tham gia quá trình tổng hợp sinh học của melanin, ngăn ngừa hình thành sắc tố da melamin cao hơn 4 lần so với acid KOJIC (từ cám gạo).

Nghiên cứu lâm sàng trên ba mươi phụ nữ bị nám hoàn thành một thử nghiệm lâm sàng 90 ngày, sử dụng một viên 25 mg Pycnogenol với bữa ăn ba lần mỗi ngày. Những bệnh nhân này được đánh giá lâm sàng bằng các thông số như chỉ số vùng nám, chỉ số cường độ sắc tố và xét nghiệm máu và nước tiểu thông thường. Sau khi điều trị 30 ngày, diện tích nám trung bình của bệnh nhân giảm 25,86 +/- 20,39 mm2 (p <0,001) và cường độ sắc tố trung bình giảm 0,47 +/- 0,51 đơn vị (p <0,001). Tỷ lệ hiệu quả chung là 80%. Không thấy tác dụng phụ. Kết quả của các thông số xét nghiệm máu và nước tiểu vào ngày thứ 90 nằm trong phạm vi bình thường. Hơn nữa, một số triệu chứng liên quan khác như mệt mỏi, táo bón, đau nhức trong cơ thể và lo lắng cũng được cải thiện. Để kết luận, Pycnogenol được chứng minh là có hiệu quả điều trị và an toàn ở những bệnh nhân bị nám.

Hiệu quả điều trị nám của Pycnogenol trên bệnh nhân sau 90 ngày sử dụng.

Pycnogenol có ái lực cao với các protein giàu axit amin hydroxyl-proline. Đây chủ yếu là các protein trong cấu trúc da, collagen và elastin. Khi Pycnogenol gắn vào collagen hoặc elastin sẽ tạo ra liên kết chặt chẽ giúp bảo vệ và tăng sản xuất Collagen, Elastin và Acid Hyaluronic (chất dưỡng ẩm) của cơ thể. Các thí nghiệm khác cho thấy Pycnogenol cũng như các chất chuyển hóa của nó, phát triển sau khi uống ở người có khả năng bảo vệ collagen và elastin khỏi sự phá huỷ của enzyme collagenase.

Pycnogenol là một chất chống oxy hóa mạnh , cao hơn gấp nhiều lần vitamin C,E, ngăn chặn quá trình lão hóa cho cơ thể. Pycnogenol đã được chứng minh với khả năng trung hòa mọi loại gốc oxy tự nhiên [Rohdewald 2002]. Pycnogenol có thể tái chế vitamin C đã bị ôxi hóa (đã bị chuyển hoá) để phục hồi hoạt động của nó. Điều này giúp tăng nồng độ vitamin C làm tăng hoạt tính enzym của hydroxylase proylyl từ đó tăng tổng hợp collagen và elastin chức năng.

Tác dụng của Pycnogenol (thông đỏ) với làn da.

Pycnogenol ức chế quá trình sản xuất Melanin giúp thúc đẩy quá trình tái tạo làn da, làm trắng da, mờ thâm, nám, sạm, tàn nhang.

Khi tồn tại trên da, Pycnogenol sẽ bám vào collagen và elastin, bảo vệ ma trận collagen và tăng sự ổn định của tổ chức tế bào da, đồng thời kích thích sự tống hợp collagen và acid hyaluronic trong da, giúp da mịn màng một cách tự nhiên. Nó còn hỗ trợ tăng cường máu lưu thông vi mô cho da, đảm bảo cung cấp oxy và chất dinh dưỡng , dưỡng ẩm và loại bỏ các chất độc, giúp da khỏe mạnh.

Pycnogenol giúp ngăn ngừa tổn thương UV và ức chế quá trình lão hóa da, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, ngăn ngừa nám, tàn nhang, đen da,…

Ngoài ra, khi phơi nhiễm da với ánh sáng tia cực tím tạo ra các gốc oxy phản ứng và kích thích các tác nhân gây viêm, Pycnogenol bằng cách trung hòa các gốc tự do được thể hiện trong các nghiên cứu tiền lâm sàng có thể chống lại cháy nắng hiệu quả [Sime at al., 2004].

Chống oxy hóa và chống viêm gấp 20 lần vitamin C và 50 lần vitamin E giúp da tăng cường tái tạo tế bào mới trẻ khỏe, trắng sáng thay thế các tế bào da bị nám sạm, thâm, nhăn.

Kích thích gần 1 triệu tế bào sản sinh collagen làm da căng phẳng, xóa mờ và lấp đầy các nếp nhăn. Đồng thời bù nước cho làn da mịn mượt nhờ thúc đẩy Axit hyaluronic.

Ngoài tác dụng dưỡng trắng, trị nám, chống lão hóa, thông đỏ còn có tác dụng tuyệt vời đối với việc trị mụn.

Thông đỏ có tính kháng viêm cao, ngăn ngừa các tác nhân gây viêm trên da. Do đó, thông đỏ có khả năng điều trị mụn, ngoài ra thông đỏ còn giúp khắc phục các tổn hại về da do mụn để lại như các vết thâm, sẹo, làm trở nên mịn màng hơn sau mụn, đồng thời hỗ trợ se khít lỗ chân lông.

 

Chiết xuất thông đỏ đại dương có trong sản phẩm trị mụn của Relicos

Chiết xuất thông đỏ đại dương của Pháp (Pinus Pinaster bark extract) được nghiên cứu đưa vào trong dòng sản phẩm trị mụn Relicos, trở thành thành phần nổi trội đem lại hiệu quả điều trị mụn cao cho người sử dụng

Tận dụng khả năng chống viêm cao cùng khả năng làm mờ thâm của thông đỏ đại dương, Relicos mang đến cho người sử dụng những sản phẩm kháng viêm, ngăn vi khuẩn hình thành trên da gây nên mụn. Nhờ có thông đỏ đại dương trong sản phẩm, khách hàng của Relicos sẽ không còn phiền muộn về nhưng vết thâm để lại sau mụn, làn da sẽ được tái tạo, trắng sáng hơn.

Khi sử dụng sản phẩm trị mụn của Relicos, người sử dụng vừa có thể điều trị mụn hiệu quả, vừa ngăn ngừa lão hóa, tăng sản sinh collagen giúp da phục hồi nhanh, trẻ trung, mịn màng một cách tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com